Thịt lợn mua về bỏ luôn tủ đá là sai, mẹ thêm 1 bước để thịt tươi mới, không bị khô

Thịt lợn là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Nhiều người có thói quen thấy thịt ngon là mua thêm về cấp đông ăn dần.

Thịt lợn chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nhiều gia đình có thói quen cho thịt lợn vào ngăn đá để ăn dần, tuy nhiên nếu không biết cách xử lý thì khi bỏ ra ăn thường bị khô, không còn ngọt.

Dưới đây là cách bảo quản đúng nhất mọi ngưởi nên tham khảo

Cách bảo quản thịt lợn đúng nhất

Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về mang chia nhỏ thành từng phần đủ với lượng ăn của gia đình trong 1 bữa.

Bước 2: Rửa sạch thịt lợn để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt thịt. Cách rửa đúng nhất là bỏ thịt vào thau nước sạch, thêm một chút giấm trắng, 1 thìa bột mì, ½ thìa muối khuấy đều lên cho tan hết và ngâm trong 20 phút.

Bước 3: Lấy thịt ra, rửa lại với nước sạch thêm 2 – 3 lần nữa.

Bước 4: Chị em dùng giấy ăn để thấm bớt nước trên bề mặt thịt, tránh để hơi ẩm đọng lại trên bề mặt thịt khi bảo quản tủ lạnh, làm ảnh hưởng đến mùi vị, phá hủy cấu trúc của bề mặt thịt.

Bước 5: Các mẹ lấy cọ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có tác dụng tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp khóa ẩm, chất dinh dưỡng trong thịt cũng không bị mất đi, ngăn cách thịt với không khí, thịt giữ được hương vị thơm ngon như vừa mới mua.

Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miếng thịt lại. Trong quá trình bọc phải xả hết không khí, nếu không thì sau khi bỏ tủ đá trên mặt miếng thịt sẽ xuất hiện 1 lớp sương, thịt bị khô.

Bước 7: Cuối cùng, bỏ thịt lợn cần bảo quản vào ngăn đá, khi ăn thì ăn bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu. Như thế thịt sẽ luôn tươi, mềm, không bị khô