Nhìn tai biết được phước lành và sự giàu có của một người

Tai cũng là bộ phận duy nhất trên khuôn mặt vẫn tiếp tục phát triển trong suốt cuộc đời và đây là lý do tại sao một số người già có đôi tai rất to. Vì vậy khi xem bài này, cần chú ý đến tuổi tác của người đó.

Trong tâm lý học, nó còn được biết đến để biết vận may của một người, trí thông minh, và sức khỏe. Cũng có thể thấy được tình trạng thời thơ ấu của một người. Ví dụ, một đứa trẻ có đôi tai kém không chỉ yếu về thể chất mà còn kém thông minh.

1. Tai to là người thận trọng

Tai to lớn thể hiện được sự bao dung, thông minh của con người. Tai lớn, nói chung là người có tâm rộng! Cái gọi là: “tai to, thông minh và cởi mở” – cho thấy năng lượng dồi dào, vì vậy nó có thể là một người có tâm hồn rộng rãi và cởi mở!.

Một đôi tai to là một người có số mệnh may mắn. Đó là một người nhạy bén, ham hiểu biết, có những hiểu biết phi thường. Là người đầy sức sống, tính cách thận trọng, có đầu óc tỉnh táo, biết suy xét và chăm chỉ.

Người có đôi tai to nhìn chung là người tháo vát, rộng rãi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhất định thành công trong sự nghiệp. Các sếp lớn, học giả, quan chức ở nhiều ngành về cơ bản đều là những người có đôi tai to.

2. Đôi tai nhỏ trìu mến

Người có đôi tai nhỏ là người sống tình cảm! Nhưng ý chí không đủ vững vàng. Họ là những người dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác. Cuộc sống có nhiều điều rối ren, khó quyết đoán.

Do cái tôi của bản thân mạnh mẽ, khó chấp nhận ý kiến ​​xác đáng của người khác, từ đó ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các cá nhân. Khả năng phán đoán kém, dễ xúc động, bốc đồng và thẳng thắn. Là người có phần thiếu kiên nhẫn và liều lĩnh. Họ không có kế hoạch sử dụng tiền, cả đời khó tiết kiệm, không thích hợp kinh doanh buôn bán.

3. Tai rộng là người có nguồn tài chính dồi dào

Tai nhiều thịt, vành tai to và dày là tướng mạo trường thọ! Toàn bộ tai tròn và dày, hình dáng bên trong tai tốt, khỏe khoắn và mạnh mẽ. Kiểu tai này có vận may, thường giàu có, về việc có giữ được của cải cá nhân kiếm được hay không thì cần phải quan sát kết hợp với tướng cằm mới biết được. Những người có dạng tai này là người giỏi hoạt động, rất can đảm và có tài sử dụng người khác để điều hành công việc kinh doanh của mình. Cũng giỏi đối phó với những thay đổi khác nhau.

4. Tai mỏng khó tụ tài

Những người có đôi tai mỏng thường hay lo lắng và thiếu tự tin. Và thường xuyên bị mất ngủ, chán ăn, táo bón và các bệnh khác. Những người này luôn không có tiền tiết kiệm. Họ sẽ có tài năng xuất chúng trong các lĩnh vực văn hóa và có thể trở nên nổi tiếng trong xã hội, nhưng họ lại tương đối yếu kém về lợi nhuận tài chính.

5. Dái tai dày giàu sang

Người có dái tai dày là người có phúc khí, may mắn về tiền bạc! vượng phu ích tử! Loại người này thường vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn về tiền bạc và bạn bè, rất rộng lượng với mọi người, có tâm tính ân cần ấm áp nên gia đình hạnh phúc, nhân duyên khá tốt, không có ham muốn.

Những người này không thiếu tiền, và luôn có những thuận lợi về tài chính. Mặc dù tai tương đối nhỏ nhưng một số người rất giàu có, họ có thể được thừa kế tài sản hoặc có thể làm ăn phát đạt từ việc kinh doanh đầu cơ.

6. Không có dái tai thì khó kiếm tiền

Phần thịt của dái tai này cực kỳ mỏng và nhỏ. Loại người này có trí tưởng tượng phong phú, sống tình cảm với mọi người, là người có khí phách.

Tuy nhiên, họ hơi thờ ơ với thực tế, họ thích viễn vông và thiếu kế hoạch. Thường dựa vào cảm xúc và mong muốn nhất thời để thực hiện mọi việc. Nếu đây là dái tai có góc nhọn như đĩa tam giác thì không liên quan đến tiền bạc, dùng tiền chẳng khác nào dội cát vào nước.

Nếu toàn bộ tai nhỏ, mỏng, không có dái tai thì hao tài tốn của.

7. Tai dài thì trường thọ

Đôi tai dài cũng là một dấu hiệu của tuổi thọ! Là người đầu óc thông minh. Hầu hết họ là người siêng năng và thận trọng. Là người ít ham muốn, vui vẻ, biết tự lo cho bản thân.

Là người được hưởng phúc khí từ gia đình, con cháu quây quần, hạnh phúc.

Đây cũng là người giàu lòng nhân ái và vị tha, họ thường gặp quý nhân giúp đỡ nên rất dễ thành công.

8. Tướng tai vểnh

Với hình dáng này bạn có thể dự đoán vận mệnh tương lai giàu sang hay nghèo khó. Thường dáng tai vểnh sẽ có 3 dạng chủ yếu:

– Nếu người có dáng tai vểnh lên trên cho thấy đây là người khá năng động hay tinh nghịch. Tuy nhiên họ là người khá tài giỏi và thông mình, yêu thích cái mới.

– Người có đôi tai vểnh ra trước thường là người có số phá hoại, ăn không ngồi rồi. Chẳng biết làm việc kiếm tiền, sống bám vào người khác.

– Người có đôi tai vểnh ra sau là người có số khổ, không tiền bạc. Mặc dù thời còn bé sinh ra trong gia đình giàu có nhưng đến trung và hậu vận thì sa cơ lỡ vận. Cuộc sống giàu khổ, không tiền không nhà. Nay đây mai đó. Cuộc sống lang thang, vất vả.

9. Tai mềm

Người có tai mềm thì thiếu lòng dũng cảm, khi gặp việc thì thường nhút nhát. Người có tai mềm là khi dùng tay miết từ trên xuống dưới có cảm giác mềm nhũn thì thông thường là người làm việc tiêu cực, họ hầu như không có gan làm việc lớn, không can đảm đối diện hiện thực, không có chủ trương, chính kiến. Nếu nhìn từ trước mặt không thấy tai, tức tai áp sát vào phía sau thì được cho là người nhát gan, không dám hành động. Khi giao việc cho những người này nên ở bên cạnh hỗ trợ và đốc thúc cho họ, tạo cho họ chỗ dựa và động lực mạnh mẽ để thực hiện công việc.

Do những người này có tính cách tương đối nhu nhược, không chú ý giải quyết những việc một cách tỉ mỉ, không có chính kiến nên gặp lúc quan trọng cần đưa ra quyết định thì họ lại do dự không quyết đoán. Đôi khi khiến công việc lỡ dở, sợ thất bại nên chưa làm đã thất bại, tức thất bại ngay từ trong suy nghĩ. Theo tướng học, những người có tướng tai mềm thì dễ có khuynh hướng bị người khác lừa gạt. Nếu là đàn ông thì được coi là điển hình của những người “sợ vợ”, bị vợ quản lí, sai khiến…

10. Tai nấp sau mặt

Kiểu tướng tai này thường được hiểu là do khuôn mặt đầy đặn nhiều thịt khiến khi ta nhìn từ phía trước tai như bị che lấp đi hoàn toàn, không còn nhìn thấy. Những người này có sức khỏe, thể lực sung mãn, khí phách phi phàm. Khi làm việc thường rất rộng rãi, dám nghĩ dám làm nên dễ tạo được địa vị xã hội cho riêng mình. Hơn nữa, họ là mẫu người thường nỗ lực cố gắng hết mình, có bản lĩnh nên sự nghiệp thành công cũng là điều dễ hiểu. Trong suy nghĩ, họ luôn tâm niệm rằng, nếu có tài năng và sự cố gắng thì không phải sợ vận may sẽ quay lưng với mình.

Tai nấp sau mặt là biểu hiện của người đang có vận trình tương đối thuận lợi. Nếu lại có tướng tai nhỏ, dày, chỉnh thể nhìn thuôn dài, không nhìn rõ hết từ phía trước thì là mẫu người có khả năng trí tuệ xuất sắc, khả năng phán đoán chính xác, hiệu quả công việc rất cao. Người xưa khi chọn nhân tài, đây là tướng đầu tiên được chọn, sẽ cho người chủ có cảm nhận giá trị của họ vượt qua những gì họ nhận được. Trong thời hiện đại họ là những ông chủ nhanh nhạy và rộng rãi với nhân viên. Ngoài ra, theo quan niệm người xưa, những phụ nữ có tướng này được coi là tướng “vượng phu ích tử”.

11. Tai cứng

Tướng tai có mềm có cứng, người có tai mềm thì tính cách nhu nhược, vậy người có tai cứng thì liệu tính cách có mạnh mẽ cứng rắn hay không? Điều này cũng không hoàn toàn đúng như vậy. Thông thường những người có tai cứng thì sức khỏe rất tốt, thường làm các công việc lao động chân tay. Nhưng cũng có thể họ làm công việc chân tay nhiều nên tự nhiên khả năng luyện tập, ít phải suy nghĩ nhiều nên năng lực tư duy cũng kém hơn. Tuy vậy, về cá tính họ cũng là những người có chủ kiến riêng, sống đơn giản và trung thực. Nếu là đàn ông có tướng tai này thì dễ là người gia trưởng, là chủ gia đình. Tướng tai tốt nhất là trong cứng vẫn có tính đàn hồi tốt, tức vừa phải thì đối đãi với người khác hoặc khi làm việc đều rất khéo léo thông minh.

Bên trên là một số điều mà Vạn Điều Hay muốn gửi tới quý độc giả để tham khảo thêm, cũng không hoàn toàn chính xác, bởi vì trên đường đời của mỗi người vận mệnh cũng có thể sẽ thay đổi theo tính cách của một người. Nhiều khi tâm tính của mình tốt cũng có thể phá được tướng xấu, do vậy cuối cùng để có được một vận mệnh tốt thì con người trước tiên phải tích được đức.